Để tô điểm lên không gian sống sang trọng hiện đại và tiện nghi, tối giản nhất cho ngôi nhà của bạn thì bạn “nên chọn loại gỗ công nghiệp nào dùng cho nội thất nhà ở” và băn khoăn của nhiều người ở xã Đông Thọ huyện Yên Phong khi đứng trước sự lựa chọn giữa “dùng gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp” trước khi xây dựng ngôi nhà v.v…

Trong bài viết này, Gỗ Đồng Kỵ sẽ cùng khách hàng đi tìm hiểu về các loại ván gỗ công nghiệp sử dụng trong thiết kế & thi công nội thất nhà ở dành cho căn hộ chung cư, biệt thự và nhà phố, shophouse, khu đô thị ở các dự án khu đô thị mới QCL Yên Phong, nhà ở xã hội chung cư Bắc Kỳ, Tam Đa New Center, Long Châu Riverside, Yên Trung City, Hải Quân Tam Giang, Yên Phong Central Park, Yên Trung – Thụy Hòa, Kim Đô, An Bình Yên Phong, khu đô thị mới Tây thị trấn Chờ Yên Phong (Yên Phong Residence), Đồng Riệc, Green Valley City, Viglacera Samsung Yên Phong, Susan Yên Phong…vv huyện Yên Phong Bắc Ninh hiện nay.

Gỗ công nghiệp ở Đông Thọ Yên Phong

Phân biệt các loại gỗ công nghiệp đang được dùng ở Đông Thọ Yên Phong hiện nay

Nội thất nhà ở dùng loại vật liệu gỗ gì tốt? Các loại gỗ công nghiệp dùng trong thi công nội thất hiện nay, có rất nhiều thông tin về các loại ván gỗ khác nhau: Gỗ An Cường, Minh Long, Thái Lan… Tuy nhiên khi mọi người ở Đông Thọ Yên Phong Bắc Ninh tìm hiểu thông tin trên mạng internet google chrome, cốc cốc có rất nhiều chỉ dẫn, gợi ý và người tiêu dùng rất khó phân biệt đâu là thông tin chính xác và đầy đủ nhất. Gây khó và hiểu lầm cho người sử dụng, vì họ cần những thông tin ngắn gọn, thiết thực nhất. Vậy loại gỗ công nghiệp nào nên dùng cho nội thất nhà ở phù hợp nhất hiện nay?

Với kinh nghiệp nhiều năm trong ngành thiết kế thi công nội thất bằng chất liệu gỗ công nghiệp trọn gói ở Đông Thọ Yên Phong, Công ty nội thất Đồng Kỵ chi nhánh xã Đông Thọ huyện Yên Phong tỉnh Bắc Ninh xin chia sẻ một số cách nhận biết và sử dụng sản phẩm gỗ công nghiệp dùng trong nội thất như sau:

Đặc điểm chung của các loại gỗ công nghiệp

Tất cả các loại ván gỗ công nghiệp đều được làm từ dăm gỗ hoặc bột gỗ trộn với keo và phụ gia. Do đó tạo được bề mặt lớn, nhiều màu sắc, tính đồng nhất về kích thước trong sản phẩm. Đã là gỗ thì không tránh được mối mọt, kể cả gỗ công nghiệp hay gỗ tự nhiên. Tuy nhiên gỗ công nghiệp có sử dụng keo, phụ gia để sản xuất nên mối mọt sẽ kén và hạn chế hơn gỗ tự nhiên.

Tất cả các loại ván công nghiệp chịu ẩm, chịu nước kém. Một số loại ván tốt được bán ở các đại lý thì chịu được thời gian lâu hơn. Tuy nhiên, nhiều người ở Đông Thọ Yên Phong Bắc Ninh lại hiểu nhầm về “chống ẩm hoặc chống nước”. Một điều các bạn cần lưu ý rằng các loại ván gỗ công nghiệp chỉ kháng, chống nước chứ không chống ngập (ngâm trong nước thời gian dài từ ngày này qua ngày khác)

Các thuật ngữ và các loại gỗ công nghiệp dùng trong nội thất

Chỉ có những người có chuyên môn ở Đông Thọ Yên Phong mới dễ dàng nhận biết. Nhưng bạn đừng lo. Chỉ cần phân biệt đơn giản như thế này, bạn sẽ không bị rối:

Thuật ngữ hay dùng:

– Thuật ngữ MDF, MFC, HDF, Polywood…dùng để nói đến kết cấu (phần lõi gỗ ở bên trong) của từng loại ván gỗ.

– Thuật ngữ Veneer, Acrylic, Laminate, Melamine…dùng để mô tả bề mặt hoàn thiện của sản phẩm.

Các bạn thường nghe ” MDF sơn, MDF Verneer, Laminate, Acrylic.v.v…” tức là nói đến bề mặt đã hoàn thiện của sản phẩm. Dù là hoàn thiện bề mặt nào, thì cốt lõi phần gỗ ở bên trong vẫn dựa các dòng sản phẩm trên. Tùy vào kinh phí mà bạn chọn dòng sản phẩm nào cho phù hợp cho gia đình mình mà thôi.

Các loại ván gỗ công nghiệp phổ biến:

Ván MFC:

MFC có 2 loại :

– MFC lõi dăm cốt thường

– MFC lõi dăm cốt xanh chống ẩm

Ưu điểm: nhiều màu sắc, thi công nhanh, linh động, giá thành thấp.

Nhược điểm: Liên kết yếu. Dễ bị mẻ cạnh nếu không có máy móc chuyên dụng. Hạn chế chỉnh sửa và điều chỉnh trong quá trình thi công. Đòi hỏi sử dụng cẩn thận, đúng cách. Tránh môi trường ẩm ướt.

Thường dùng gỗ công nghiệp MFC trong văn phòng công sở, shop, cửa hàng, nhà hàng khách sạn, siêu thị tại Đông Thọ Yên Phong v.v…

Ván MDF:

MDF cũng có 2 loại :

– MDF cốt thường (loại không chống ẩm)

– MDF chống ẩm (có lõi màu xanh)

Ưu điểm: bề mặt lớn, độ cứng tiêu chuẩn, dễ thi công cũng như hoàn thiện bề mặt theo ý muốn (sơn, veneer, laminate, melamine, acrylic…) Có thể sửa đổi điều chỉnh trong quá trình thi công mà không để lại sai khác quá nhiều, dễ đồng nhất trên bề mặt. Nếu là MDF chống ẩm thì có thêm phụ gia chống nước, nhưng không hoàn toàn triệt để (Kiểu như vô tình làm đổ nước lên, hoặc lỡ bị mưa tạt vào thì vẫn không sao)

Dòng sản phẩm gỗ công nghiệp MDF chống ẩm được ưa chuộng tại http://noithatdongky.net/ dùng trong thi công nội thất căn hộ chung cư, nhà phố, biệt thự ở Đông Thọ Yên Phong hiện nay. Bởi giá thành hợp lý và có khả năng chống ẩm tương đối tốt.

Các dòng gỗ công nghiệp được ứng dụng ngày càng phổ biến ở xã Đông Thọ huyện Yên Phong Bắc Ninh trong sản xuất đồ dùng nội thất: giường ngủ gỗ, sàn gỗ, tủ quần áo gỗ, tủ bếp gỗ, kệ tivi, bàn học, bàn trang điểm, giá sách, táp đầu giường, tủ giầy, cửa gỗ công nghiệp …vv bởi mẫu mã đa dạng, bắt mắt, giá cả hợp lý, phù hợp với nhiều không gian.

Đây là bước đệm quan trọng để tạo ra những sản phẩm nội thất bằng vật liệu nội thất gỗ công nghiệp đẹp, đáp ứng đúng thị hiếu của người tiêu dùng ở xã Đông Thọ huyện Yên Phong tỉnh Bắc Ninh hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *